Giao Hàng
Nhanh Chóng
 
Thu Tiền
Khi Giao Hàng 
 
Nhiều Chương
Trình Khuyến Mãi

MÁY TẠO OXY GIÚP THỞ CẤP CỨU CHO BỆNH NHÂN

MÁY TẠO OXY GIÚP THỞ CẤP CỨU CHO BỆNH NHÂN

Oxy y tế là gì?

Oxy y tế là một loại không khí tinh khiết có nồng độ lên đến 93 - 98% khi đã qua máy lọc loại bỏ các loại khí trơ và khí độc hại. Oxy y tế rất cần thiết cho những bệnh nhân nằm liệt giường, đột quỵ, bệnh suy tim, suy thận, viêm phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.

Máy tạo Oxy là sản phẩm cần thiết cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, khó thở hoặc nằm liệt giường. Nếu tìm hiểu và sử dụng đúng cách thì máy tạo Oxy sẽ giúp người bệnh có thể hồi phục một cách nhanh chóng.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Oxy y tế là thật sự cần thiết nhưng đa số mọi người đều không biết sử dụng Oxy như thế nào cho hiệu quả, an toàn?

Nhu cầu sử dụng Oxy y tế trong chữa bệnh

Những biểu hiện của những người thiếu oxy thường là mệt lả người, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân. Đa phần họ là những người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người đang mang trong người những căn bệnh như suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh suy thận, suy giáp, bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính giai đoạn giữa và cuối, bệnh tai biến đột quỵ.

Oxy y tế lúc này là nguồn cung cấp quý giá giúp đỡ cho hệ hô hấp rất nhiều. Oxy y tế dễ dàng đi vào phổi qua động mạch phổi và hòa chung vào máu giúp các tế bào phục hồi sinh trưởng, tăng cường trao đổi chất giúp người bệnh hồi phục.

Thể tích phổi của chúng ta sẽ giảm xuống theo thời gian khi chúng ta già đinh. Phổi là cơ quan quan trọng sau trái tim giúp điều hòa tuần hoàn dưỡng chất nuôi cơ thể. Thể tích phổi giảm gần 50% khi chúng ta bước qua tuổi 60 điều này lý giải vì sao những người ở tầm độ tuổi này hay có những cơn mệt giống như bi hen suyễn.

Khi người cao tuổi bị một vấn đề liên quan đến bệnh tật, sức đề kháng cũng như hệ hô hấp giảm dần xuống, cơ quan hô hấp không đồng hiệp làm việc như bình thường. Nếu những người bệnh này khi nằm ở trạng thái nghỉ ngơi sẽ gây ra cơn tức ngực, mệt mỏi. Nhưng khi nâng mình và đầu họ lên cao 1 góc từ 10-30 độ thì người bệnh sẽ dễ thở hơn. Vì phổi không bị đè nép và xẹp, phổi không tự co giãn như bình thường. Vì vậy, vì sao nói, khi người cao tuổi trở bệnh, phải sắm ngay 1 giường y tế để giúp họ có thể tịnh dưỡng, giúp dễ thở và nâng cao sức khỏe.

Khi nào nên sử dụng máy tạo Oxy cho người bệnh trong chữa bệnh?

Một người bệnh có vấn đề về hô hấp, đặc biệt là thiếu nguồn oxy y tế trước khi sử dụng nên hỏi qua ý kiến bác sĩ. Không phải thở oxy nhiều là tốt mà cần một mức độ vừa phải giúp oxy y tế vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu và đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào trong cơ thể.

Nếu chúng ta dung nạp quá nhiều oxy vào trong phổi, dễ gây tình trạng ngộ độc oxy máu. Điều này làm cho bệnh càng trầm trọng hơn. Hơn nữa, thở oxy y tế nhiều còn làm cho phổi chúng ta bị chai các tiểu phế quản, hay còn gọi là chai nang phổi, nó làm tổn hại nghiêm trọng quá trình chuyển hóa nguồn oxy bình thường vào phổi dễ dàng.

Một điều đặc biệt là nếu một người thở oxy thường xuyên, dễ dẫn đến tình trạng, phổi không còn chức năng hoạt động. Thông thường, phổi của chúng ta sẽ nhờ cơ hoàn tác động tạo nên nhịp co và thắt giúp thu nạp oxy từ khí trời bình thường. Đó là đòi hỏi sinh lý dung nạp oxy của bất kỳ con người nào. Nhưng khi oxy đã được nạp đầy đủ, dễ đẩy con người vào trạng thái nghỉ ngơi, có nghĩa là chức năng hô hấp của phổi giảm xuống so với mức bình thường. Nếu điều này thường xuyên xảy ra, nguồn oxy y tế quan trọng lại là con dao 2 lưỡi vừa giúp chúng ta cũng vừa giết cơ thể chúng ta.

Tất nhiên, thở oxy phải biết cách, nghĩa là khi nào cơ thể mệt, cần oxy thì chúng ta cho thở, sau khoảng thời gian cần thiết khi người bệnh đã hồi phục sức khỏe không còn mệt, hãy ngưng sử dụng oxy không cho họ dùng nữa và tạo điều kiện thở oxy từ không khí trong lành từ thiên nhiên.

Sử dụng máy tạo Oxy đúng cách

Máy tạo oxy hiện nay gồm có từ 3 loại trở lên và được nhập khẩu từ nước ngoài. Máy tạo Oxy có 3 loại có nghĩa là máy tạo oxy 3 lít oxy trong 1 phút, tạo ra 5 lít trong 1 phút và có loại cao hơn nhưng phải chờ nhập khẩu. Hiện nay trên thị trường cung cấp ra các hãng oxy từ Trung Quốc và của Mỹ.

Máy tạo oxy tạo ra oxy nguyên chất tương đương với nồng độ oxy từ bình oxy y tế. Tuy nhiên, do áp suất nén từ bình oxy y tế cao hơn nên khi sử dụng máy tạo oxy cần phải để ý như sau:

- Nếu người bệnh đang thở oxy ở bình oxy là mức 1 (trên đồng hồ oxy có phân chia vạch từ 1 đến 10) thì khi sử dụng máy tạo oxy bạn sử dụng loại máy tạo oxy 3 lít thì vặn mức độ oxy đưa ra thở là số 2-2,5 lít/phút. Nếu sử dụng máy tạo oxy 5 lít thì mức vạch bạn vặn là 2 lít/phút.

- Nếu người bệnh cần thở oxy bình oxy y tế là mức 2 lít/phút thì bạn phải vặn núm điều chỉnh mức oxy ở máy tạo oxy là 3-3,5 lít/phút đối với máy 3 lít và số 3 đối với máy tạo oxy y tế 5 lít.

- Nếu người bệnh đang thở bình oxy mức 3 thì vặn núm vạch oxy ở máy 3 lít phải là số 5 hoặc trên mức vạch 5 lít/phút. Và khi sử dụng máy tạo oxy y tế 5 lít thì phải vặn nút chỉ vạch oxy trên máy phải là 4,5 - 5 lít/phút..

Đối với những người suy tim hoặc bệnh COPD dạng nặng, bệnh ung thư thời kỳ cuối, bệnh thận thời kỳ cuối, thì máy tạo oxy không thể cung cấp đủ nguồn oxy cần thiết cho người bệnh mà bạn phải quan tâm đến bình oxy loại 6 khối. Vì nhu cầu oxy của những người này luôn được đòi hỏi ở mức cao hơn. Đó là khoảng 5-6-7 lít/phút.

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy tạo Oxy:

- Nhờ bác sĩ tư vấn nên sử dụng máy tạo oxy 3 lít, 5 lít hay là bình oxy y tế

- Nơi để máy tạo oxy thông thoáng không gần nơi bắt lửa

- Không sử dụng máy tạo oxy liên tục cho người bệnh vì dễ gây nghiện oxy và phổi sẽ không hoạt động bình thường trở lại

- Kiểm tra nồng độ oxy trong máu người bệnh đủ hay không khi có các triệu chứng khó thở, thở dốc, da tím tái, ngất xỉu,.. bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2

- Giúp người bệnh tự thở oxy từ môi trường thiên nhiên là liệu pháp trị liệu giúp người bệnh mau phục hồi

- Những người bệnh đang có chuyển biến nặng các bệnh như viêm phổi cấp, suy tim, COPD thời kỳ cuối, ung thư, suy thận thời kỳ cuối thì nên chọn một máy tạo oxy 5 lít hoặc loại bình oxy y tế 6 khối.

- Khi mua máy tạo oxy, yêu cầu người bán kiểm tra nồng độ oxy có đạt được 92-95% hay không tránh trường hợp họ thu máy tạo oxy củ lau chùi bán lại cho người sử dụng.


Bóp Bóng Thổi Ngạt(Giúp Thở) AMBU

Bóp Bóng Thổi Ngạt(Giúp Thở) AMBU

Bóp Bóng Thổi Ngạt(Giúp Thở) AMBU chuyên dùng cho phòng khám, bệnh việnBộ sản phẩm bao gồm:- Bóng bó..

0VNĐ

0VNĐ

MÁY BÓP BÓNG GIÚP THỞ

MÁY BÓP BÓNG GIÚP THỞ

MÁY BÓP BÓNG AMPU TRỢ THỞMÁY BÓP BÓNG GIÚP THỞ HÀNG VN TỰ CHẾMÁY TRỢ THỞ BÓP BÓNG AMBU THÔNG KHÍ TỰ ..

0VNĐ

0VNĐ

MÁY TẠO OXY  DI ĐỘNG NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC

MÁY TẠO OXY DI ĐỘNG NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC

MÁY TẠO OXY  DI ĐỘNG NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC lovegoMÁY TẠO OXY NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC LOVEGO  &..

0VNĐ

0VNĐ

MÁY TẠO OXY 5 LÍT CÓ CẢNH BÁO OXY THẤP

MÁY TẠO OXY 5 LÍT CÓ CẢNH BÁO OXY THẤP

MÁY TẠO OXY 5 LÍT CÓ CẢNH BÁO OXY THẤPXuất xứ: Linh kiện bo mạch của Mỹ -sản xuất tại SingaporeMÁY T..

0VNĐ

0VNĐ

Máy Tạo Oxy AirSep NewLife Elite Made In USA

Máy Tạo Oxy AirSep NewLife Elite Made In USA

Máy Tạo Oxy AirSep NewLife Elite nhập khẩu trực tiếp tại mỹ (Made In USA) được bán tại Dụng Cụ Y Kho..

0VNĐ

0VNĐ

MÁY TẠO OXY DÙNG PIN SẠC LOVEGO

MÁY TẠO OXY DÙNG PIN SẠC LOVEGO

MÁY TẠO OXY DÙNG PIN SẠC LOVEGOMÁY TẠO OXY NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC LOVEGO        &n..

0VNĐ

0VNĐ

MÁY TẠO OXY NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC LOVEGO

MÁY TẠO OXY NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC LOVEGO

MÁY TẠO OXY NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC LOVEGOMÁY TẠO OXY NHỎ GỌN DÙNG PIN SẠC LOVEGO      &..

0VNĐ

0VNĐ

Máy Tạo Oxy YUYUE 7F-3 Cho Người Khó Thở

Máy Tạo Oxy YUYUE 7F-3 Cho Người Khó Thở

Máy Tạo Oxy YUYUE 7F-3Máy Tạo Oxy chuyên dùng cho những người khó khăn trong việc hô hấp từ không kh..

0VNĐ

0VNĐ

Máy Tạo Oxy YUYUE 7F-5(5 Lít /Phút)-Cho Người Khó Thở

Máy Tạo Oxy YUYUE 7F-5(5 Lít /Phút)-Cho Người Khó Thở

Máy tạo oxy 7F-5(5 lít /Phút) lọc oxy từ khí trời với độ tinh khiết là 93% trở lênMáy tạo oxy giúp c..

0VNĐ

0VNĐ

Túi Dự Trữ Oxy-Túi Oxy

Túi Dự Trữ Oxy-Túi Oxy

Túi Dự Trữ Oxy-Túi OxyDụng Cụ Y Khoa 115Địa chỉ:64 Thành Thái P12,Q10,TP.HCM0915 238 933 Ms:CúcEmail..

0VNĐ

0VNĐ

Hiển thị từ 1 đến 10 của 10 (1 Trang)